Bất động sản Bình Dương nhìn lại năm 2019 diễn ra như thế nào?

Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2019 có nhiều chuyển biến nổi bật nhờ vào sự phát triển chung của thị trường bất động sản vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ.

✅Xem: danh sách dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thành trọng điểm tại khu vực Nam Bộ và là tỉnh thành duy nhất trên cả nước không có hộ nghèo. Những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều thành tựu trong việc phát triển các dự án bất động sản mà điển hình là phân khúc bất động sản chung cư cao cấp.

Trong bối cảnh mà các dự án tại thành phố Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu chững lại do sự quá tải trong hoạt động và nhu cầu của khách hàng, những nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển dự án của mình ra các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai hoặc Bình Dương. Nhờ lợi thế đó, mà bất động sản Bình Dương từ năm 2018 bất đầu nóng lên cả phân khúc đất nền, nhà phố lẫn căn hộ chung cư. Năm 2019 ghi nhận ở Bình Dương có rất nhiều dự án nhà ở chung cư được xây dựng mới, đa dạng về phân khúc như: Tecco Tower Dĩ An, Căn hộ Bình An Tower Dĩ An, Stown Phúc An, C Skyview, Bcons, …

Bức tranh bất động sản Bình Dương trong năm 2020 sẽ có những chuyển biến gì?

bat-dong-san-binh-duong-nam-2020
Bình Dương hứa hẹn trở thành một thành phố thông minh, biểu tượng hiện đại trong tương lai

Bất động sản Bình Dương và những thay đổi trong thời gian năm 2020

Năm 2020, UBND tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ thay đổi bảng giá nhà đất, trong đó có những khu vực giá nhà đất tăng lên đến 95%. Sự tăng đột biến của giá nhà đất trong năm tới tạo nên cú hích để bất động sản tỉnh thành này phát triển một cách mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

  1. Những chính sách mời gọi đầu tư nước ngoài tạo điều kiện cho một nền kinh tế năng động tại tỉnh Bình Dương năm 2020

Năm 2020, Bình Dương tiếp tục phát huy để trở thành tỉnh có chính sách mời gọi đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhất. Đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút được hơn 48 cụm công nghiệp với các nhà đầu tư từ hơn 43 quốc gia khác nhau. Điều này giúp tỉnh Bình Dương vươn lên trở thành địa phương thu hút người nhập cư lớn nhất trên cả nước. chính nhờ vào việc lượng dân cư nhập cư  ngày càng đông, nhu cầu tìm nhà ở đa phân khúc tại tỉnh Bình Dương liên tục tăng.

chinh-sach-dau-tu-tinh-bonh-duong
Những chính sách mời gọi đầu tư nước ngoài giúp tỉnh Bình Dương có được một môi trường vô cùng năng động

Trong giai đoạn sắp tới, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương năm 2020 có thể ghi nhận những bước tiến sôi động và được phát triển để đảm bảo nhu cầu một cách tối ưu của nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau. Từ khách hàng đầu tư, người lao động có trình độ cho đến tầng lớp công nhân đang việc tại các nhà máy.

  1. Cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại tạo điều kiện để phát triển những công trình nhà ở, bất động sản trong năm 2020

Việc phát triển bất động sản tại các thị trường có hạ tầng đồng bộ được xem là chìa khóa thiết yếu giúp cho hoạt động phát triển bất động sản trở nên đặc biệt hiệu quả hơn. Những khách hàng khi chọn lựa nhà ở thường có xu hướng tìm kiếm những ngôi nhà có vị trí thuận lợi và dễ dàng di chuyển.

co-so-ha-tang-tinh-binh-duong
Cơ sở hạ tầng tại Bình Dương hiện nay là vô cùng đồng bộ và phát triển mạnh mẽ

Để đảm bảo được tối đa hiệu quả trong quá trình đầu tư, những nhà đầu tư cũng có xu hướng chọn lựa các vị trí thuận lợi trong di chuyển đến những địa điểm trong và ngoài nước.

  1. Chính sách phát triển vùng tạo đà cho tỉnh Bình Dương phát triển năm 2020 là gì?

Tỉnh Bình Dương nhận được rất nhiều ưu đãi từ phía những tỉnh thành lân cận do chính sách phát triển vùng, qua đó, những dự án bất động sản tại tỉnh cũng có tác động tích cực đến những tỉnh lân cận và ngược lại. Điều này giúp tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển với thị trường sôi động hơn.

Các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh giúp việc di chuyển giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh trở thành dễ dàng hơn. Các cư dân thành đạt hiện đang làm việc tại Hồ Chí Minh có thể dễ dàng di chuyển đến căn hộ tại Bình Dương tạo nên sự kết nối một cách sâu rộng và hiệu quả.

  1. Bình Dương với mục tiêu năm 2020 trở thành thành phố thông minh hàng đầu

Được quy hoạch với mục tiêu trở thành thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam, điều này khiến cho những hiệu quả trong việc đầu tư trở nên nổi bật hơn. Những chính sách từ phía chính quyền tỉnh cùng việc quy hoạch thông minh ban đầu tạo điều kiện một cách tối ưu để những nhà đầu tư bất động sản phát triển dự án của mình.

Với những lợi thế sắp tới, có thể thấy, giai đoạn năm 2020 sẽ là thời cơ chính mùi để Bình Dương có được bước đột phá trong phát triển bất động sản. Hy vọng với những thông tin trên đây, ban đọc sẽ có được cái nhìn cận cảnh về thị trường bất động sản tại Bình Dương.

Theo saigonhighland.com