TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Đầu tư bất động sản 2019 vào đâu cho hiệu quả?

Thị trường bât động sản thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019 đang có những dấu hiệu phục hồi sau những tháng trầm lắng do yếu tố chính trị. Tuy nhiên, việc đầu tư vào phân khúc nào trong năm nay vẫn cần những bước đi thận trọng để tránh tình trạng chôn vốn, hiệu quả đầu tư thấp. Cùng chúng tôi điểm qua thị trường để có thêm phán đoán đánh đầu tư bất động sản trong năm 2019 này.\

dau tu bat dong san

Tổng quan thị trường 2018

Những điểm sáng của thị trường trong năm 2018 phân khúc đất nền tại các vùng ven: BÌnh Dương, Long An, Đồng Nai, Cần Giờ… mang lại lợi nhuận cho khách hàng vào khoảng 30% – 40% trong 6 tháng cuối năm. Các phân khúc căn hộ trung bình ở khu Tây Sài Gòn trở thành nơi thu hút vốn khá tốt.

Phân khúc căn hộ chung cư có nhiều dự án bị vướng pháp lý dẫn đến khách hàng không thể tham gia có thể kể đến: Akari City của Nam Long tại Bình Tân, Gem Riverside của Đất Xanh tại quận 2, Rome by diamond Lotus của Phúc Khang tại quận 2, Charmington Iris của TTC land tại quận 4… Cũng chính vì lý do này mà nhiều chủ đầu tư dời thời gian bung hàng qua năm 2019 và các nhà đầu tư thứ cấp cũng hạn chế tham gia vào các dự án căn hộ chung cư.

Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong năm 2019

Năm 2019 là thời gian của nhiều chủ đầu tư sẽ bung hàng và hứa hẹn một nguồn cung dồi dào nhất là phân khúc căn hộ chung cư. Tuy nhiên, giá trị bất động sản sẽ tăng bởi đòn bẩy tài chính và hạ tầng giao thông. Cùng điểm qua những hạ tầng giao thông trọng điểm trong năm 2019 để khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn.

Hạ tầng khu Đông

Khu Đông là định hướng phát triển của thành phố trong ngắn hạn và vì thế hạ tầng nơi đây được quan tâm nhất. Các dự án hạ tầng sẽ được thành phố triển khai trong năm 2019: hoàn thiện nút giao Mỹ Thủy, hoàn thiện đường song hành cao tốc, xây dựng nút giao An Phú cuối đường cao tốc, xây dựng cầu Cát Lái… đó là những điểm sáng nhất cho thị trường khu Đông. Hoàn thiện những dự án hạ tầng trên sẽ làm nóng lại thị trường căn hộ tại quận 2, nhà phố – biệt thự tại khu Cát Lái và thị trường bất động sản Nhơn Trạch cũng nóng không kém.

Chia sẻ bài viết này bằng cách coppy url: http://saigonhighland.com/dau-tu-bat-dong-san-2019

Nếu bạn chọn khu Đông là nơi xuống tiền có thể ngay bây giờ bạn tham gia phân khúc đất nền tại Nhơn Trạch – Đồng Nai, bên kia cầu Cát Lái trong tương lai dài hạn sẽ mang lại nhuận khá lớn từ 100% – 200% giá trị đầu tư.

Phân khúc căn hộ tại khu Nam Rạch Chiếc cũng nóng không kém với sự tham gia của các dự án của Keppel Land, Tiến Phước, Đất Xanh đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng.

Hạ tầng khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn có quỹ đất rộng, tiềm năng tăng giá trị bất động sản còn nhiều dư địa để phát triển và định hướng phát triển kinh tế biển của thành phố vẫn đang thực hiện. Các dự án hạ tầng để khơi dậy giá trị nơi đây và giải các nút thắt phát triển khu Nam bằng các dự án: thực hiện nút giao giữa đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, quyết định thực hiện cầu Bình Khánh nối Nhà Bè và Cần Giờ, mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát.

Với những dự án hạ tầng ở trên sẽ mang lại lợi nhuận cho khách hàng nhưng sẽ phải mát thời gian dài để chốt lời vì những dự án kể trên chưa được thực hiện hóa. Kế hoạch đã được đề ra nhưng để thực hiện có thể mất từ 5 – 10 năm.

Chính vì thể, giá bất động sản tại khu Nam luôn có giá mềm hơn khu Đông, Nếu bạn muốn đánh khu Nam tôi khuyên bạn nên cẩn trọng vì lợi nhuận sẽ không cao, vòng đầu tư dài. Phân khúc ngách được nhiều khách hàng lựa chọn là mua căn hộ cho thuê, mua nhà rồi cho thuê vì giá nơi đây khá mềm và tiềm năng tăng giá trị thì vẫn còn đó.

Với những phân tích kể trên hy vong sẽ có thêm tài liệu để bạn xuống tiền đầu tư tại một khu vực, phân khúc nào đó. Nếu bạn còn đang phân vân ở những phân khúc khác, địa phương khác mà chưa biết nên đầu tư như thế nào? Hãy để lại comment ở dưới, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với khả năng của bạn nhất. Lợi nhuận của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

Nguồn: https://tiendoduan.org

Tags

Related Articles

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền DMCA, vui lòng KHÔNG COPPY