Khái niệm căn hộ condotel là gì?

Condotel là danh từ ghép, được kết hợp bởi 2 danh từ đơn là: Condo & Hotel, đơn giản nó có nghĩa là căn hộ khách sạn (mục đích là phục vụ nhu cầu lưu trú cho khách du lịch, nghỉ dưỡng). Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng nên có nhiều chủ đầu tư của condotel cam kết nhiều mức lợi nhuận hấp dẫn. Nhưng cái gì càng hấp dẫn càng có nhiều rủi ro ở bên trong. Vậy cần chú ý gì khi đầu tư condotel để khắc phục những rủi ro đó?

ApartHotel sunbay park & hotel Phan Rang Ninh Thuan
Với SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, lần đầu tiên mô hình ApartHotel được phát triển tại Việt Nam.

Nhà đầu tư cần chú ý gì khi đầu tư condotel?

Condotel là một thị trường lớn cho các nhà đầu tư vào đây. Nhưng cần chú ý gì khi đầu tư condotel? Saigonhighland sẽ trả lời câu hỏi này giúp các nhà đầu tư

1./ Chọn vị trí đầu tư condotel

Vị trí đối với một dự án bất động sản luôn luôn là yếu tố cốt lõi quyết định sinh lời của dự án. Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu nói chắc như “đinh đóng cột”: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ là 3 điểm “TAM TÀI” của 1 mảnh đất, căn nhà. Một vị trí được coi là yếu tố “vàng” thì dễ dàng quyết định giá và khi đầu tư vào kinh doanh bất động sản của condotel sẽ thành công. Với những dự án condotel có vị trí đẹp và gần các khu du lịch nổi tiếng sẽ dễ dàng thu hút khách du lịch hơn. Điều này không chỉ cho thấy được tầm nhìn chiến lược, thấy được tiềm lực lớn mạnh của các chủ đầu tư mà nó còn cho thấy khả năng sinh lời trong tương lai mà chủ đầu tư sẽ nhận được. Bạn có thể tham khảo khu nghỉ dưỡng: TMS Hotel Da Nang Beach ở Đà Nẵng, là một vị trí nghỉ dưỡng đẹp bậc nhất thành phố Đà Năng. Condotel TMS Hotel Da Nang Beach là khu nghỉ dưỡng cao cấp, có vị trí tọa lạc tại mặt tiền con đường đẹp nhất Đà Năng: đường Võ Nguyên Giáp, đối diện với bãi biển Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Các văn hộ của TMS Hotel Da Nang Beach hướng ra biển, đón gió và nắng tự nhiên.

vi-tri-condotel-phai-nam-o-vi-tri-dep
Vị trí TMS Hotel Da Nang Beach

2./  Condotel phải có lợi thế hạ tầng đồng bộ

Khi có lợi thế về hạ tầng đồng bộ, các dự án của condotel sẽ dễ dàng thực hiện. Không chỉ vậy, nó còn thúc đẩy về cơ sở hạ tầng của nhà nước làm dự án có giá trị tăng cao, làm đòn bẩy cho sự tăng trưởng ổn định về bất động sản của condotel và thu hút được nhiều khách hàng.

ha-tang-dau-tu-condotel-hieu-qua
Cơ sở hạ tầng của thành phố là yếu tố quyết định đầu tư Codotel có hiệu quả hay không

Tại Tp. Đà Nẵng cho xây dựng hàng loạt các sản phẩm du lịch mới, có sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch; đẩy mạnh phát triển du lịch giữa Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; mở rộng các đường bay quốc tế, các đường bay thuê chuyển từ Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ,… đến Đà Nẵng khiến cho khách du lịch đến thị trường này tăng mạnh. Đặc biệt, TMS Hotel Da Nang Beach nằm trên tuyến đường với hạ tầng giao thông hoàn thiện, có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm thăm quan nổi tiếng cũng như vào trung tâm thành phố làm thu hút được nhiều khách du lịch

3./ Pháp lý dự án condotel cần minh bạch, rõ ràng

Trong bất động sản thì pháp lý là một yếu tố rất quan trọng. Pháp lý là đòn bẩy cho dòng vốn đầu tư và có rất nhiều rủi ro ở trong nó. Có nhiều người bị “tiền mất tật mang” vì không sử dụng hành lang pháp lý minh bạch. Nên các nhà đầu tư phải rất lưu ý về điều này khi quyết định đầu tư condotel. Tuy là ở Việt Nam, loại hình bất động sản du lịch như: Condotel, Aparthotel, biệt thự nghỉ dưỡng,… vẫn chưa được nhà nước công nhận một cách rõ ràng. Nhưng đối với các loại hình này, nhà nước vẫn chấp thuận đầu tư xây dựng thông qua các loại giấy tờ như: quyết định, giấy phép xây dựng, … Pháp lý minh bạch của Condotel là các loại giấy tờ chứng minh được dự án có được xây dựng hay không, được đầu tư các loại công trình nào, mục đích sử dụng của tòa nhà, thời gian sử dụng khai thác của dự án là bao lâu,…  Còn chuyện ra sổ cho từng căn hộ Condotel thì hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có. Ví dụ cho pháp lý ổn định: TMS Hotel Da Nang Beach được vận hành từ tháng 10/2018 tại Đà Nẵng. Đây là dự án đã đi vào hoạt động ổn định với hành lang pháp lý chắc chắn, làm cho các nhà đầu tư yên tâm. Và là sự lựa chọn ưu tiên cho những nhà đầu tư các sản phẩm bất động sản về condotel.

4./ Chính sách đầu tư Codotel cần linh hoạt

Giới đầu tư condotel cần chú ta đến chính sách đầu tư linh hoạt. Vì đây là một tiêu chí quan trọng và không thể thiếu khi đầu tư condotel. Mức giá trung bình một căn hộ condotel hiện nay không quá cao. Để sở hữu một căn hộ condotel có đầy đủ tiện nghi là không phải khó. TMS Hotel Da Nang Beach trên thị trường bất động sản Đà Nẵng mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Bạn chỉ cần bỏ ra 200 triệu là có thể sở hữu một căn hộ nhìn ra biển của TMS. Khi đầu tư condotel này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Mỗi năm, khách hàng nhận được mức lợi nhuận khoảng 287 triệu cùng với 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí/năm. Ở đây các nhà đầu tư không phải lo lắng gì khi đầu tư vào đây.

5./ Chủ đầu tư chuyên nghiệp, uy tín xây dựng Condotel

Ngoài những yếu tố trên còn rất nhiều yếu tố mà nhà đầu tư condotel cần chú ý như chủ đầu tư của dự án, phân khúc đầu tư… Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các đơn vị nổi tiếng UY TÍN về dòng bất động sản Nghỉ dưỡng (condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, aparthotel,.. ) như: Sun Group, Vin Group, Crystal Bay,… Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhuộm kín màu của dự án Aparthotel Sunbay park hotel & Resort Phan Rang tại Ninh Thuận của chủ đầu tư Crystal Bay, vì ngoài những yếu tố trên, dự án này còn chứng minh được tiềm năng khai thác du khách của đơn vị quản lý Crystal Bay, khẳng định được tiềm năng tăng giá do đón đầu thị trường bđs nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận. Sau thành công của Sunbay Park, Crystal chuẩn bị ra mắt dự án thứ 2 tại 1 trong 9 bãi biển đẹp nhất Việt Nam: biển Ninh Chữ. Và đó là dự án nghỉ dưỡng Sailing Bay Ninh Chữ ở Ninh Thuận ninh chu sailing bay ninh thuan Qua bài viết “cần chú ý gì khi đầu tư condotel?” giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư hãy đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé!