AQUA CITY GIẢI TỎA CƠN KHÁT SỐNG XANH CHO ĐỒNG NAI

Sự phát triển của kinh tế – xã hội trong thời gian qua đã khiến cho nhu cầu về vật chất, tinh thần của cư dân sinh sống tại Đồng Nai ngày càng tăng lên. Có nhiều cư dân hướng tới lối sống xanh tại các KĐT hiện đại, thông minh và gần gũi với thiên nhiên – AQUA CITY

le-mo-ban-aqua-city
Lễ mở bán dự án AQUA CITY

 Nhu cầu về cuộc sống xanh của cư dân tăng cao

 Việt Nam có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng khiến cho bài toán về phát triển các khu độ thị sinh thái sống xanh, hòa cùng thiên nhiên trong lành trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các khu vực đô thị lớn đã phải đối mặt với nhiều vấn đề về hạ tầng giao thông chưa theo kịp sự phát triển; bị ngập úng; tắc nghẽn giao thông đi lại… Đây chính là những thách thức liên quan tới môi trường và sự biến đổi khí hậu.

 Nhu cầu sống xanh hiện nay đang trở nên cần thiết và quan trọng hơn tại thành phố Biên Hòa. Theo ghi nhận thực tế thì số người tiêu dùng tại các nước phát triển sẵn sàng để chi trả cho các loại hình sản phẩm sống xanh, thân thiện với môi trường. Số lượng này đã được dự báo là còn tiếp tục gia tăng nhanh chóng theo thời gian. Người Việt hiện nay dành mối quan tâm lớn hơn cho sức khỏe nên cuộc sống xanh là điều được nhiều người đánh giá cao, biết tới.

Sự khan hiếm của các KĐT sinh thái

 Với nhu cầu của khách hàng như kể trên thì việc phát triển các KĐT sinh thái vùng ven thành phố lớn chính là một giải pháp hiệu quả giúp cải thiện không gian môi trường sống theo xu hướng bền vững. Điều này đã giúp giải quyết sự bất cập cũng như nhu cầu của khách hàng hiện nay.

tong-quan-aqua-city
Tổng quan dự án AQUA CITY

 Các mô hình đô thị sinh thái tại Việt Nam hiện chưa thực sự phổ biến. Tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai thì việc đi tìm giải pháp cho bài toàn này trở nên khó khăn hơn vì một khi mật độ dân số ngày càng đông đúc; quỹ đất bị thu hẹp sẽ rất khó để có thể đầu tư một KĐT sinh thái rộng với quy mô hàng trăm ha cùng cảnh quan sống xanh, thiên nhiên trong lành thoáng mát. Và cùng với đó thì các địa điểm này phải đảm bảo tính hiện đại; tiện ích dịch vụ đồng bộ.

Cư dân tại Đồng Nai nói chung cũng như Biên Hòa nói riêng thì vẫn có nhiều sự lựa chọn giúp thỏa mãn mong muốn sống xanh của mọi người. Sự kiện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cam kết mạnh mẽ về tiến độ triển khai phát triển xây dựng các dự án hạ tầng giao thông đã hứa hẹn giúp tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS Đồng Nai. Từ đó khiến cho thị trường BĐS trở nên sôi động hơn với sự tham gia của các ông lớn trong lĩnh vực phát triển các dự án BĐS triển khai các sản phẩm sống xanh cho khách hàng là người dân tại địa phương, nguồn lao động chất lượng cao tại Đồng Nai.

 Novaland là một CĐT tiên phong trong xây dựng dự án BĐS mô hình sinh thái xanh tại Đồng Nai. Gần đây, ông lớn này đã chính thức khai trương nhà mẫu Deluxe Green House tại dự án KĐT sinh thái thông minh Aqua City. Loại hình sản phẩm ngôi nhà mẫu này được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Địa Trung Hải đề cao yếu tố thiên nhiên và mảng sống xanh trong không gian sống.

Cùng với đó, Novaland hiện cũng đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án Aqua City để kịp thời bàn giao, đón cư dân vào ở trong năm 2023. Quy mô triển khai của dự án với diện tích rộng tới gần 1.000 ha, trong đó có tới hơn 70% diện tích dành cho cảnh quan; tiện ích dịch vụ nội khu đẳng cấp bao gồm: trường học; bệnh viện; công viên nội khu; quảng trường sống xanh; khu picnic; bến du thuyền đẳng cấp; trung tâm TDTT đa năng…

 Khả năng kết nối vùng của dự án được đánh giá cao khi KĐT này tọa lạc ngay mặt tiền đường Hương Lộ 2 kéo dài từ QL51 kết nối nhanh chóng vào cao tốc Long Thành – Dầy Giây. Nhờ đó mà vị trí tọa lạc của dự án Aqua City đã đem lại tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn, bền vững. Một khi hệ thống hạ tầng của khu vực này hoàn thiện thì cư dân chỉ mất khoảng vài phút để tới khu vực trung tâm TP Biên Hòa; mất khoảng 20 phút tới trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Sân bay quốc tế Long Thành.

Nguồn: https://www.novalandagent.com.vn/