TIN TỨC

Dự án Mũi Dinh EcoPark có xây dựng khi dính đất quy hoạch Titan ?

Tiến độ dự án Mũi Dinh Ecopark

Dự án Mũi Dinh EcoPark tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đón nhận dự án Khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á mang tên Mũi Dinh Ecopark, siêu dự án Mũi Dinh EcoPark có tổng diện tích 766ha nằm tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, do Công ty Cổ phần Mũi Dinh EcoPark làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư lên đến 4.725 tỷ đồng.

Xem ngay :  Ninh Chữ Sailing Bay – Dự án được phát triển bởi Crystal Bay.

phoi-canh-du-an-mui-dinh-eco-park
Phối cảnh siêu dự án Mũi Dinh Ecopark tỉnh Ninh Thuận

Khu du lịch Mũi Dinh Ecopark được xây dựng như một thành phố khép kín, kết hợp xây dựng mọi tiện ích từ bình dân tới cao cấp, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của cư dân cũng như các du khách nghỉ dưỡng, điển hình như các hạng mục :

  • Khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, phân khu khách sạn bờ biển, trên núi,….
  • Khu trung tâm đón khách
  • Công viên vui chơi giải trí trên khô.
  • Khu trung tâm mua sắm – thương mại
  • Bến du thuyền
  • Khu công viên nước, đồi cát bảo tồn, khu thể thao
  • Khu nhà hàng ẩm thực.

Dự án Mũi Dinh EcoPark Ninh Thuận được chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn tất và đưa vào vận hành thời điểm Qúy 2/2022.

Dự án Mũi Dinh EcoPark có xây dựng hay không ?

Theo tờ báo Đầu Tư Online cho biết, thì dự án này gặp phải khó khăn khi bắt đầu triển khai. Cụ thể, diện tích đất 88ha phần lõi dự án vướng phải quy hoạch mà trước đó Chính phủ đã phân vùng cho việc thăm dò và khai thác chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nhưng tạo điều kiện cho các dự án trọng tâm, UBND tỉnh mới đây đã có văn bản gửi Thủ tướng về việc chấp thuận cho phép giao 88ha đất trong vùng quy hoạch để làm dự án khu du lịch Mũi Dinh.

Nhận xét của UBND tỉnh Ninh Thuận cho rằng, phần đất 88ha chưa thể khai thác vì những lý do cơ bản như : công nghệ khai thác vẫn còn quá lạc hậu, nhiều tác động có hại với môi trường,… Hơn thế nữa, vị trí khu đất 88ha nằm trải dọc theo bờ biển, khá bất tiện khi khai thác là không có nguồn nước để phuc vụ. Chính vì những bất tiện này, UBND tỉnh đã kiến nghị Thủ tướng trước mắt có thể chấp thuận chủ trương giao đất để xây dựng dự án cho nhà đầu tư, đồng thời điều chỉnh 88ha đất titan vào khu vực dự trữ không thời hạn.

Dự án Mũi Dinh Ninh Thuận tới thời điểm hiện tại đã được chính phủ Việt Nam phê duyệt xây dựng khu sinh thái khổng lồ với 7 khách sạn cung cấp 7000 phòng, 500 căn biệt thự hướng biển, khu vui chơi giải trí, song bạc, câu lạc bộ bãi biển, câu lạc bộ trên núi,…Dự án hiện đang được gấp rút triển khai, dự kiến sẽ đi vào hoạt động thời điểm tháng 6/2022.

Nguồn : https://baodautu.vn/du-an-mui-dinh-ecopark-vuong-dat-quy-hoach-ti-tan-d89707.html

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: COPPY LÀ CHÓ
Close