Trong tình cảnh giá đất, giá căn hộ ngày càng leo thang, việc mua căn hộ cho các gia đình trẻ ngày càng trở lên khó khăn, vậy cần nắm những  yếu tố nào để lựa chọn một căn hộ vừa ý để đảm bảo ổn định an cư lâu dài, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bên dưới đây.

Tính toán thời điểm mua nhà thích hợp

bai-toan-mua-nha-hieu-qua

Việc mua nhà phụ thuộc rất nhiều vào tài chính của bạn đang có, để mua nhà diễn ra thuận lợi và ổn định, bạn nên xem xét công việc hiện tại của mình, nguồn thu nhập từ công việc hiện tại có đủ cho việc mua nhà cũng như  sinh hoạt hàng ngày hay chưa. Các sản phẩm có giá trị lớn như căn hộ chung cư/nhà đất, việc thanh toán diễn ra một khoảng thời gian khá dài, khi mua bán cần chủ động về tài chính, vì đây là một trong những lí do khiến bạn phải suy nghĩ và chịu những áp lực nhiều nhất trong quá trình mua nhà, hãy mua nhà khi bạn sẵn sàng và tự tin trong nguồn thu nhập của mình được ổn định đó là những bí quyết mua nhà hiệu quả nhất.

Xác định khu vực định cư lâu dài

Bạn cần xác định được vị trí mình định cư lâu dài, lựa chọn các vị trí ở phù hợp với đi lại cho công việc, nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, không nhất thiết phải mua ngay trung tâm, giải pháp tốt nhất cho bạn chính là tìm một vài sản phẩm vùng ven, hơi xa một chút nhưng giá thành lại rất tốt, tìm hiểu các khu chung cư có vị trí tiện lợi, thông thoáng cho công việc của mình, tiện ích xung quanh cũng cần có để đạp ứng cho cuộc sống hàng ngày, điển hình có thể liệt kệ như: chợ, trường học các cấp không quá xa, bệnh viện,…..đó là những yếu tố cơ bản và cần thiết nhất cho nhu cầu sinh hoạt thường này. Nên xác định yếu tố này một cách cẩn thận, để việc an cư được bền lâu.

Cân nhắc mức giá trong khả năng chi trả mua bán.

Lời khuyên từ các chuyên gia đối với các khách hàng mua nhà chỉ nên dành 30% thu nhập cho việc mua nhà, loại trừ trường hợp được hỗ trợ hoặc chu cấp. Cần tính toán cho việc thanh toán cũng như sinh hoạt sao cho cân bằng, là con người cũng giống như một chiếc máy móc, hoạt động nhiều cũng có lúc trục trặc, vậy nên khi mua nhà bạn nên có 1 khoản tiền tiết kiệm dự trữ dành riêng cho những lúc khẩn cấp cần dùng tới, do vậy bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng tài chính trước khi mua nhà, để tránh suy nghĩ về gánh nặng tài chính.

Tham khảo những dự án có chính sách thanh toán linh hoạt

Ngoài những yếu tố trên bạn cũng nên bớt chút thời gian tìm hiểu một vài dự án xung quanh về hình thức thanh toán của từng dự án, để lựa chọn ra dự án có hình thức thanh toán tốt cũng như những điều có lợi nhất cho mình, không nên chỉ tìm hiểu duy nhất 1 dự án và quyết định, cần có những dự tính so sánh để kế hoạch mua bán của bạn được hoàn hảo hơn. Qúa trình mua bán và chi trả sẽ dễ hơn khi những dự án có phương thức thanh toán chia nhỏ theo từng đợt, trả góp theo tiến độ xây dựng, và có sự hỗ trợ từ những ngân hàng uy tín để đáp bảo tính pháp lý.

Tìm hiểu pháp lý và độ uy tín của chủ đầu tư

Việc xác định yếu tố uy tín cũng như tiến độ xây dựng, hay năng lực của chủ đầu tư đó rất dễ, khách hàng có thể tham khảo qua các dự án mà chủ đầu tư đó đã triển khai

Tìm hiểu tính pháp lý dự án

Mua nhà hay mua căn hộ chung cư là một khối tài sản rất lớn đối với mỗi chúng ta, các gia đình trẻ và những khách hàng mới mua căn hộ lần đầu cần tìm hiểu kỹ về những giấy tờ pháp lý của dự án. Khách hàng có thể tìm hiểu những giấy tờ quan trọng nhất và chi tiết của 1 dự án trên các kênh truyền thông uy tín như : Cafeland.vn, Batdongsan.com.vn, cafef.vn,…….Cơ bản một dự án đủ điều kiện cần có những giấy tờ như : giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, sổ đỏ quỹ đất, giấy phép xây dựng, chứng thư bảo lãnh của ngân hàng,…..

Trên đây là một số các yếu tố, lời khuyên hữu ích đối với những khách hàng mua nhà lần đầu, phần nào sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình mua bán nhà/căn hộ chung cư được tiện lợi và an toàn.

(Theo : Saigonhighland.com)