CHUYEN-NHUONGTECCO

Tại sao không có chung cư giá 100 triệu tại TP Hồ Chí Minh ?

Vừa qua, khoảng cuối năm 2015 đầu năm 2016, có rất nhiều gia đình công nhân tại Bình Dương vui vừng đón tết với căn hộ giá 100 triệu. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: “Tại sao không có chung cư giá 100 triệu tại TP HỒ CHÍ MINH” giống như tại Bình Dương ?

CĂN HỘ CHUNG CƯ GIÁ 100 TRIỆU

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

mua chung cư giá rẻ tại Bình Tân
Mua nhà ở giá rẻ cho gia đình

Tại TP. HCM, Nhu cầu mua nhà ở giá thấp (nhà ở xã hội) rất nhiều, con số này cao hơn so với Bình Dương rất nhiều. Mặt khác, ở TP HCM có nhiều điều kiện xây dựng dễ dàng hơn tại Binh Dương. Đấy là cách chúng ta suy nghĩ để đặt ra câu hỏi trên. Thực tế, việc xây dựng nhà giá 100 triệu nếu áp dụng tại TP HCM thì hoàn toàn khó khăn, khiến TP HCM không xây dựng được như vậy, Nguyên nhân là:
1. Nhà ở 100 triệu không phải ai cũng xây dựng được. Chỉ những khu nhà ở được gắn liền với khu lưu trú của công nhân, đất do nhà nước cấp mới có thể có mức giá này và diện tích mỗi căn rất nhỏ, chỉ 20 – 30 m2. Còn nếu là đất giải tỏa mặt bàng do tư nhân giải tỏa thì không thể làm được điều này.
2. Nhà ở lưu trú công nhân không phải thích xây là xây, vì nó chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt chứ không thể giải quyết được quy hoạch đô thị lâu dài mang tính ổn định và thẩm mỹ. Chỉ những KCN có đất sẵn, quy hoạch riêng phân khu để xây dựng nhà lưu trú riêng biệt mới có thể làm được
3. Ở TP. HCM nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ rất nhiều nhưng không phải tập trung hầu hết tại mức giá 100 triệu. Hiện tại, Ở TP HCM đã triển khai 1 dự án 1000 căn dưới 1 tỷ nhưng có đến 7000 hồ sơ đăng ký. Do đó, giải quyết nhà giá 100 triệu chỉ là giải quyết 1 phần nhỏ của nhu cầu nhà giá rẻ mà thôi.
4. Có rất nhiều dự án căn hộ, tuy là căn hộ thương mại nhưng hiện chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán và giá không khác gì nhà ở xã hội tầm thấp. Ví dụ như bạn chỉ cần bỏ ra 200 triệu để sở hữu 1 căn hộ chung cư giá rẻ tại quận Bình Tân 750 triệu ( dự án TECCO TOWN) hay căn hộ chung cư TECCO GARDEN quận 12 giá 650 triệu – Hóc Môn (dự án TECCO GARDEN), Và trả góp theo lãi vay ngân hàng trong vòng 20 năm.

DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ TECCO BÌNH TÂN

Thay vì tiền gia đình bạn bỏ tiền vào thuê nhà, thì bạn có thể vừa ở vừa trả tiền góp vào mua nhà của bạn.
Xem thêm: Chia sẻ hạnh phúc khi mua được nhà ở giá rẻ cho công nhân tại quận Bình Tân 

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: COPPY LÀ CHÓ
Close