TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Khách hàng thường mắc phải sai lầm gì khi đi thuê nhà ?

Kinh nghiệm thuê nhà

Trước nhu cầu mua nhà để ở thì số lượng tìm nhà cho thuê tại Tp Hcm cũng ngày một tăng cao. Nhưng làm sao để tìm được ngôi nhà ưng ý hay phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Việc lựa chọn tìm thuê một căn nhà tốt trải qua rất nhiều công đoạn, và điều mà người đi thuê nhà thường hay mắc phải những sai lầm không đáng có sẽ được http://saigonhighland.com/  cập nhật ngay bên dưới đây, giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất trước khi thuê một sản phẩm nào đó.

Sản phẩm căn hộ, nhà phố cho thuê

Vội vàng quyết định khi tìm nhà cho thuê

Vẫn biết rằng ở Tp Hcm, khu vực thành phố có lượng dân nhập cư khá đông đúc và tăng nhanh, mặt bằng cho thuê và các sản phẩm cho thuê thường như căn hộ hay nhà trọ thường diễn ra giao dịch rất nhanh chóng vì nhu cầu ở lớn, nhưng không vì điều này mà bạn có thể vội vàng quyết định đặt bút ký một hợp đồng thuê nhà dài hạn mà bạn chưa biết những rủi ro gì sắp đến với bạn.

Tâm lý khi đi thuê nhà thường hơi lo sợ sẽ không tìm được sản phẩm nào ưng ý, hay giá thành rẻ, …..khi đó bạn sẽ không có những suy nghĩ khác, và thường sẽ thuê phải các sản phẩm không có chất lượng tốt, hay lựa chọn phải khu vực không an ninh, giao thông tắc nghẽn, hay gặp tình trạng ngập nước khi mùa mưa.

Trước khi thuê một căn nhà, bạn nên đặt ra 2 – 3 sự lựa chọn, nên đi xem thực tế hết một số các sản phẩm đã lên ý định từ trước, trước hết nó sẽ có lợi cho bạn tìm hiểu và tham khảo được giá thành cho thuê có mắc hay không, khi đó bạn sẽ so sánh và lựa chọn được sản phẩm phù hợp hơn với tài chính mình đang có, và hơn nữa các sản phẩm bạn đi xem thì hiển nhiên bạn sẽ nắm bắt được giao thông khu vực của sản phẩm đó sẽ tiện lợi như thế nào cho công việc hoặc học tập của bạn, hơn nữa an ninh khi ở cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc thuê nhà.

Một số các trường hợp có thể gặp phải chính là đặt cọc hoặc giữ chỗ sản phẩm với đối tượng không phải chủ nhà. Đơn giản bạn có thể hiểu chính là do tâm lý mà ra, đứng trước một sản phẩm đẹp mắt, đồ đạc đầy đủ mà lại có giá thuê rẻ mạt, bên cho thuê tác động giữ chỗ trước để bảo toàn sản phẩm không có ai thuê được, và điều này tạo điều kiện làm ăn cho bọn lừa đảo khi con mồi đã lọt vào bẫy.

Không tìm hiểu kĩ về chủ sở hữu nhà cho thuê

Qúa trình thuê một sản phẩm nhà, hay đất cũng nên xác minh chủ sở hữu sản phẩm cho thuê, để tìm hiểu được điều này cũng không hề dễ, đối với những người mới đi thuê thì rất khó để biết được. Tối thiểu chủ sở hữu của sản phẩm đó phải có là chứng nhận quyền sở hữu, hay hợp đồng mua bán nhà đó, và chứng minh nhân dân,….Bước kiểm tra và xác minh chủ sở hữu sản phẩm bạn đang chuẩn bị thuê sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt những hạn chế hoặc vấn đề rủi ro trong quá trình thuê sản phẩm, tránh khỏi những cạm bẫy lừa lọc chiếm đoạt tiền thuê nhà.

Tìm hiểu kĩ về chủ sở hữu sản phẩm cho thuê
Tìm hiểu kĩ về chủ sở hữu sản phẩm cho thuê

Ngoài ra cũng nên để ý một ít về tính cách chủ nhà trước khi thuê, cử chỉ hoặc lời nói, nhiều khách hàng gặp không ít những phiền toái từ chính chủ nhà mang lại sau khi ký hợp đồng thuê, việc tìm hiểu sẽ rất dễ dàng bằng cách tìm hiểu dán tiếp qua một số hàng xóm xung quanh ngôi nhà bạn chuẩn bị thuê. Từ đó bạn sẽ có những quyết định trong đầu là nên thuê hay không nên thuê.

Không tìm hiểu kĩ an ninh khu vực và hàng xóm xung quanh

Những điều phiền phức, nhức đầu, không chỉ đến từ chủ nhà hay việc tìm nhà cho thuê, chi phí cho sản phẩm thuê hoặc chất lượng sản phẩm, mà nó còn phát sinh ngay từ vấn dề hàng xóm mà bạn lại không hay để ý tới. Việc sinh sống và định cư tại một ngôi nhà nào đó bạn sẽ không bao giờ muốn các tình trạng sảy ra như : cãi vã tối ngày, đánh nhau, vệ sinh không tốt,….Việc sinh sống sẽ cảm thấy khó ở khi gặp một số hàng xóm có những yếu tố chính là sinh hoạt bừa bãi, không đảm bảo vệ sinh, an ninh kém,….Việc cần làm để tránh khỏi những vấn đề không mong muốn chính là cần tìm hiểu kĩ qua một số kênh hữu ích như bạn bè, người bản địa tại khu vực đó,…..phần nào loại bỏ đi một số rủi ro khi đi thuê nhà.

Không cân nhắc hay tính toán chi phí thuê nhà

Tỉ lệ chi tiêu được các chuyên gia tài chính có những lời khuyên rằng, nên dùng 1/3 tổng số thu nhập của mình cho mục đích nhà cửa. Việc cân nhắc tài chính, ngân sách trước khi thuê sẽ giúp bạn cân bằng được các công việc khác trong cuộc sống. Và chắc chắn khi thuê nhà sẽ có khoản tiền đặt cọc ít nhất là 2 tháng và 1 tháng tiền nhà đầu tiên cho chủ nhà khi giao dịch thành công, đây là khoản chi phí đầu tiên, bắt buộc và nhiều nhất khi thuê nhà.

Bài toán tài chính khi đi thuê nhà - căn hộ
Bài toán tài chính khi đi thuê nhà – căn hộ

Việc thuê nhà sẽ không chỉ dừng lại ở tiền thuê của mỗi ngôi nhà đó, vấn đề phát sinh thêm các khoản phí tại nhà nguyên căn thì có thể chỉ là rác, internet, ….nhưng ở căn hộ chung cư lại còn một số khoản phí mà bạn nên lưu ý chính là phí quản lí dịch vụ của căn hộ, và một số phí như sử dụng tiện ích.

Phía trên là một số bí quyết được chúng tôi chia sẻ trong kinh nghiệm khi đi thuê nhà – căn hộ chung cư, một số các lưu ý hay gặp phải khi đi thuê sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất trong sản phẩm mà bạn sắp thuê.

Tags

Related Articles

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền DMCA, vui lòng KHÔNG COPPY