0932221317

TIN TỨC

2 Tiêu chí đánh giá căn hộ 2019: “Thông minh” và “Chất Xanh”

Tiêu chí đánh giá nhà ở, căn hộ cao cấp 2019

Nhiều người lầm tưởng tiêu chí đánh giá căn hộ cao cấp chủ yếu dựa vào giá thành xây dựng. nhưng điều này là hoàn toàn sai lệch. Vậy như thế nào là một căn hộ cao cấp? Gần đây trên thị trường bất động sản xuất hiện hai triết lý phát triển đối với dự án chung cư và đô thị, đó là triết lý xanh và triết lý thông minh.

Xem thông tin cho thuê căn hộ Xanh ở TP Hồ Chí Minh: muonnha.com.vn

1. Kiến trúc nhà ở, Căn hộ Xanh

Hầu hết mọi người đều dựa vào giá thành xây dựng để đánh giá mức độ cao cấp của căn hộ. Tuy nhiên, không phải căn hộ nào đắt tiền cũng đều là căn hộ cao cấp cả. Ông Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, suy nghĩ đó là một sự lầm tưởng và cần phải tư duy lại.

Xem thông tin về tiêu chuẩn nhà ở Xanh – Leed: https://vi.wikipedia.org/wiki/LEED

Ông Võ cho rằng cần phải thay đổi yếu tố đánh giá thế nào là căn hộ cao cấp. Càng xanh thì càng cao cấp và nó phải bắt đầu bằng trí tuệ” – ông Đặng Hùng Võ bày tỏ quan điểm. Bởi giá trị không tạo ra từ tiền mà từ trí tuệ. Theo ông “xanh” ở đây là kiến trúc xanh: Ánh sáng vào được nhiều nơi nhất trong căn hộ, gió tự nhiên lùa vào nhiều nhất và cư dân được dùng nguồn nước tự nhiên nhất… Đồng thời, có giải pháp tiết kiệm và tái tạo sử dụng nguồn nước như để tưới cây, làm vườn… tất cả phải mang lại giá trị cho căn hộ.

Theo ông Võ, trong cách đánh giá chung, hiện nay mọi người có thể chưa nhận thức được điều này nhưng trong tương lai những căn hộ xanh, chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với những căn hộ chưa đạt tiêu chí xanh. Đặc biệt là tại TP.HCM, khi đời sống của người dân đang phải đối mặt với nắng nóng, ô nhiễm và khói bụi ngày càng cao, thì kiến trúc xanh là một mô hình rất cần thiết để bảo vệ sức khoẻ và cân bằng cuộc sống.

2. Triết lý Căn hộ nhà ở thông minh

Bên cạnh kiến trúc xanh, việc làm sao để cung cấp dịch vụ tại dự án với chi phí ít nhất nhưng lại tiện lợi nhất và người ở được hưởng lợi nhiều nhất. Ông Võ cho biết, chi phí chi trả cho các dịch vụ sống như hạ tầng xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục… quan trọng hơn khoản đầu tư mua nhà ban đầu.

“Một nhà ở thông minh thì những tiện nghi phải có thể thay thế được cho con người, việc quản lý vận hành sao cho tiện lợi nhất cho căn nhà đó nhưng trên điều kiện: giảm chi phí và tăng lợi ích trong toàn bộ quá trình sử dụng nhà ở. Trên trái đất hiện nay  người ta đánh giá nhà ở càng thông minh thì tiện lợi cho con người và chi phí cho việc chi trả hàng tháng sẽ giảm đi”

Ngày nay rất nhiều dự án đang chạy theo xu hướng của thế giới, đó là những căn hộ thông minh những khu chung cư thông minh. Tuy nhiên để kết hợp được cả triết lý xanh và thông minh thì có nhiều khó khăn, chi phí thì đắt đỏ.

Công ty Nguyên Hanh Lợi ra mắt Dự án căn hộ Victoria Garden Bình Chánh – “Ngôi nhà tự sống” với mức giá chỉ từ 24,7 triệu đồng/ m2, được xem là một ý tưởng tuyệt vời.

“Tôi đánh giá cao thiết kế tổng thể của sản phẩm này. Chắc chắn trong thời gian tới đây mọi người sẽ cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn được căn hộ có tính ưu việt đạt tiêu chuẩn khắt khe của triết lý xanh cũng như tính thông minh” – Ông Đặng Hùng Võ nhấn mạnh

Tiện ích sang trọng của căn hộ Victoria Garden
Tiện ích sang trọng của căn hộ Victoria Garden

Dự án Victoria Garden Bình Chánh là toà nhà điển hình của mô hình Autonomous House – Ngôi nhà tự sống. Tự tạo điện từ mặt trời và gió sử dụng cho hệ thống chiếu sáng của tòa nhà, giảm thiểu nhiệt và khí thải trong không khí, tạo môi trường sống trong lành cho cư dân. Dự án còn thiết lập hệ thống sử dụng nước mưa tưới cây cho toàn bộ toà nhà, đồng thời, sử dụng công nghệ thông minh trong việc giám sát an ninh và báo cháy khẩn…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều dự án nhà ở Xanh đạt tiêu chuẩn, những dự án có màu Xanh trong những điều kiện khác nhau. Ví dụ dự án Lotus Diamond Phúc Khang Xanh theo tiêu chuẩn của LEED – Hoa kỳ trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan, Dự án căn hộ Tecco Đầm Sen Complex quận Tân Phú có vị trí sát bên và view nhìn về Công viên Đầm Sen Park, Dự án Senturia Nam Sài Gòn nằm ven dòng sông Xóm Củi, …

can ho tecco dam sen complex
can ho tecco dam sen complex

Được biết, dự án căn hộ Tecco Đầm Sen có vị trí tại số 4 đường Bùi Cẩm Hổ, quận Tân Phú do tập đoàn Tecco làm chủ đầu tư phát triển. Dự án có hơn 600 căn hộ, view nhìn về công viên Đầm Sen và sở hữu “trọn gói” những tiện ích của vị trí trung tâm Sài Gòn. Để nắm rõ bảng giá – tiến độ xây dưng – pháp lý – mặt bằng – thông tin chủ đầu tư của dự án Tecco Đầm Sen Compplex, quý khách vui lòng liên hệ 0938891316

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: COPPY LÀ CHÓ
Close