TIN TỨC

Ưu đãi vay 900 triệu để mua nhà cho người thu nhập thấp

Điều chỉnh vốn vay cho người thu nhập thấp

Giờ đây, người thu nhập thấp có thể vay vốn lên đến 900 triệu đồng để mua nhà ở tại Tp HCM. Vừa qua UBND TP.HCM đã có ban hành quyết định điều chỉnh lại hạn mức cho vay đối với người thu nhập thấp có thể vay được số tiền tối đa là 900 triệu đồng, thời hạn chi trả cho vay lên đến 20 năm cho đối tượng vay tiền tại Qũy phát triển nhà ở( HOF ). Khác với thông tư trước ngày 27/06/2019, thời hạn cho vay tối đa 500tr/ hồ sơ, thời gian vay 15 năm.

Theo : https://vietnamnet.vn/

Nhà ở cho người thu nhập thấp

Quyết định ban hành vốn vay cho ngươi thu nhập thấp

Thông tin quyết định với hạn mức vốn vay được điều chỉnh có hiệu lực thi hành từ thời điểm 27/06/2019 do ông Trần Vĩnh Tuyến( Phó chủ tịch UBND TP) ký. Điều chỉnh mức hạn cho vay đối với người thu nhập thấp từ 500 triệu đồng/hồ sơ vay lên mức hạn 900 triệu đồng/hồ sơ vay vốn. Trong đó thời gian được kéo dài và cho vay tối đa là 20 năm.

Đối tượng được sử dụng ưu đãi vốn vay 900tr/ hồ sơ

  • Giống như NOXH, các đối tượng được vay vốn ưu đãi sở hữu nhà ở cho ngươi thu nhập thấp gồm các đối tượng như :
  • Cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc các ban ngành, cơ quan hành chính thuộc diện đối tượng hưởng lương từ nhân sách Tp
  • Lực lượng vũ trang nhân dân gồm có ( quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân, công an nhân dân, cán bộ công đoàn, dân quân tự về TP,…)
  • Đối tượng sử dụng ưu đãi vốn vay có hộ khẩu thường trú tại Tp Hcm, thời gian công tác tại các cơ quan ban ngành, đơn vị phải có thời gian làm việc 3 năm liên tục trở lên.

Điều kiện để vay vốn tại Quỹ Phát triển nhà ở

  • Đối tượng được chấp nhận vay vốn mua nhà tại thời điểm vay tiền, người mua nhà không đứng tên hay sở hữu một tài sản nào là nhà ở hoặc quyền sử dụng đất.
  • Vợ/ chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở
  • Cần có trước tài chính tối thiểu ban đầu là 30%/ giá trị sản phẩm nhà ở căn hộ chung cư/nhà phố đang dự định để mua.
  • Gía trị căn nhà/căn hộ chung cư được thể hiện đúng trên hợp đồng mua bán. Mức vay tối đa là 70%/ giá trị sản phẩm, không vượt quá mức hạn vốn vay 900tr đồng/ hồ sơ vay.
  • Người vay phải có khả năng đảm bảo trong việc chi trả nợ gốc và lãi vay, thế chấp tài sản khi vay bằng chính căn hộ/ nhà phố mà người vay mua.
  • Lãi suất cho vay đối với người thu nhập thấp được áp dụng là 4,7%/năm, ở mức lãi suất này sẽ giao động khi UBND TP có quyết định điều chỉnh theo từng thời điểm.

Hạn mức cho vay 900tr đồng đối với người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội được áp dụng và thi hành vào thời điểm 27/06/2019, đối với các hồ sơ đã nộp vào thời điểm trước khi quyết định ban hành vẫn sẽ áp dụng theo trương trình cho vay cũ, hạn mức vay tối đa 70% giá trị sản phẩm nhà ở, không quá 500 triệu đồng/ hồ sơ vay, và thời hạn cho vay 15 năm.

Chia sẻ bởi : http://saigonhighland.com/

Content Protection by DMCA.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: COPPY LÀ CHÓ
Close