Động lực nào khiến dự án VINHOMES GRAND PARK bán kỷ lục 10000 sản phẩm trong 1 đợt mở bán?

Dự án Vinhomes Grand Park tại Quận 9 – TP Hồ Chí Minh có số lượng căn hộ bán ra trong đợt mở bán đầu tiên mang thương hiệu Vinhomes – Vingroup

cong-vien-grand-park-quan-9

Căn hộ được bán ra trong đợt ở bán đầu tiên của đại đô thị Vinhomes Grand Park ghi nhạn với số lượng tương đương với căn hộ được tiêu thụ của toàn thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian nửa đầu năm 2019.

 Vinhomes Grand Park lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên thị trường BĐS

Vinhomes Grand Park tại Quận 9 cung cấp các sản phẩm không phải căn hộ giá rẻ, có vị trí không gần trung tâm thành phố nhưng đã lập một kỷ lục cho trên thị trường BĐS Việt Nam, thậm chí đây là kỷ lục trên thế giới khi toàn bộ 10.000 căn hộ được chào bán đợt đầu đã được khách hàng, nhà đầu tư vét sạch.

Cá giới đầu tư bất động sản trong nước và các nhà tư vấn nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước sức nóng của dự án Vinhomes Grand Park. Có nhiều người lúc đầu đã hoài nghi về triển vọng bán hàng của dự án bởi đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước phát triển đại trà như vậy. Trong một thời điểm đã có hàng chục tòa căn hộ, đây là một điều có ít doanh nghiệp BĐS nào dám mạo hiểm phát triển dự án căn hộ để mở bán.

Từ trước tới này, chưa có một doanh nghiệp bất động sản nào chào bán trong một lúc với số căn khủng tới vậy. Số lượng căn hộ được bán ra trong đợt đầu của dự án Vinhomes Grand Park quận 9 chiếm tới nửa tổng số căn. Kể cả những dự án bán chạy của Vinhomes nổi bật trước đây như: Vinhomes Central Park và Vinhomes Park Hill cũng cần một thời gian vài năm mới bán hết.

Vinhomes Grand Park khi đem so sánh với các sản phẩm khác của cùng CĐT tại thị trường Hà Nội như Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City thì có thể thấy được rằng, Vinhomes Grand Park là dự án được phát triển sau nhưng lại có tốc độ bán hàng vượt trội hơn. Và cho tới nay thì Vinhomes Ocean Park đã bán được khoảng 7.000 căn hộ và nhà liền thổ. Còn dự án Vinhomes Smart City được ghi nhận số căn bán được là hơn 4.600 căn.

 Ngòi nổ kích hoạt bom tấn Vinhomes Grand Park là gì?

du-an-vinhomes-grand-park-quan-9
Đô thị lớn nhất quận 9 – Vinhomes Grand Park

Các chuyên gia đã nhận định rằng, có tới ba ngòi nổ kích hoạt bom tấn Vinhomes Grand Park đó chính là:

  1. Thứ nhất: Thời điểm chủ đầu tư lựa chọn để bung hàng đúng lúc thị trường đang khan hiếm nguồn cung.
  2. Thứ hai: Sự uy tín của nhà phát triển dự án Vinhomes và các đối tác
  3. Thứ ba: sức hút của mô hình đại đô thị

Cả thị trường từ giới môi giới, khách hàng mua để ở thực và để đâu tư đều mong ngóng dự án từ hơn một năm trước, kể từ khi Vingroup bắt đầu giới thiệu mô hình đại đô thị Vincity và sau một thời gian được đổi tên thành Vinhomes.

Khi thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh bị khan hiếm nguồn cung mới khiến các nhà môi giới đã tích cực gom khách cho dự án Vinhomes Grand Park trong thời gian 1 năm qua. Hiện tượng này giống như việc nhu cầu về mua nhà ở tại đây như một lò xo bị nén lại quá lâu và sẽ bị bung ra mọi lúc.

Các công ty tư vấn BĐS như: CBRE và JLL đều đã có nhận định là do quy trình phê duyệt dự án; cấp phép xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh đã bị thắt chặt hơn và nhất là sau khi một số lãnh đạo cao cấp của thành phố bị khởi tố bởi sự việc liên quan tới đất công. Dẫn tới việc chính quyền tạm dừng hàng trăm dự án để soát xét thủ tục, nguồn cung căn hộ trong giai đoạn nửa đầu năm đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ.

Trong bảy thàng đầu năm 2019, theo số liệu ghi nhận của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho thấy chỉ có tổng cộng 8.800 căn hộ và nhà thấp tầng có đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Con số này đã giảm khoảng một nửa so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Trong khi đó thì theo dữ liệu của CBRE cho thấy trong nửa đầu năm có tổng cộng 8.547 căn hộ được chào bán, số lượng này đã được giảm tới 42% so với cùng kỳ. Lượng cầu đã vượt cung, trong thời gian này đã có tới 10.500 căn hộ bán được.

Chính bởi vì được tung ra đúng thời điểm nhu cầu thị trường cao nhưng lượng cung ít nên Vinhomes Grand Park đã đạt được tỷ lệ hấp thụ gần 100% trong ngay lần đầu tiên mở bán.

Xem thông tin dự án chi tiết: https://batdongsanexpress.vn/vinhomes-grand-park-quan-9.html